ไปดูมาแล้ว The Perks of being a wallflower

posted on 05 Oct 2012 22:52 by queenkeiko in Movies directory Fiction, Entertainment
 
ห่างหายจากเอกทีนโคตรนาน วันว่างแทบไม่มีเลย OTL ขอโผล่มาพล่าม
 
 
 
 
 
 
จริงๆไปดูมาตั้งนานแล้วนะ เลิกเรียนเสร็จก็พุ่งไปดูเลย 5555 ข้ารอมานานมาก
 
ส่วนตัวคิดว่าหนังดีมากนะ เป็นหนังเรื่อยๆดูได้ทุกวัย ถ้าเด็กหน่อยก็ควรมีผู้ใหญ่แนะนำ(?)
 
ถ้าเปรียบกับเวอร์ชั่นหนังสือ แน่นอนว่าหนังสือต้องละเอียดกว่าเนอะ แต่เอาจริงๆเราก็ชอบทั้งเวอร์ชั่นหนังและหนังสือเลย
 
เรื่องก็เกี่ยวกับเด็กผู้ชายนามว่าชาร์ลี (Logan Lerman) ที่นิสัยแปลกๆ ฝรั่งเรียกกันว่า Wallflower ซึ่งเราไม่รู้จะหาคำแปลไหนมาดี เอาเป็นว่าเป็นพวกแปลกๆแหละ แล้วก็ได้ไปเจอกับกลุ่มคนแนวอย่างแพทริค (Ezra Miller)และแซม (Emma Watson) กลายเป็นเพื่อนกัน มีเหตุการณ์เกิดขึ้นบลาๆ
 
 
 
ดีไซน์ปกมีหลายแบบมาก แต่เอามาแปะให้ดูสามปก อันที่สามนี่คิดว่าน่าจะเป็นออริจินัล เรามีอันที่สอง อันแรกไม่เคยเห็น555  ไม่รู้ว่ามีแปลไทยแล้วยังนะคะ
 
 *แนะนำให้ไปอ่านแบบหนังสือนะเคอะ สนุกดีนะ
คือในหนังสือจะบรรยายอะไรสำคัญหลายๆอย่าง แบบอะไรทำให้พระเอกเป็นแบบนี้นู้นงี้ ซึ่งในหนังบอกแบบใบ้ๆมา ไม่ชัดเจน หลายคนดูอาจจะงง บางคนที่ไม่ได้อ่านหนังสือดูแล้วเข้าใจแต่จริงๆก็ไม่เป็นอย่างที่เข้าใจ (ฮะ?) ใครดูเสร็จไม่เกตแต่ขี้เกียจไปอ่านแบบหนังสือก็แนะนำให้เสิร์ชหาในเว็บฝรั่งเอานะคะ มีหลายเว็บเขียนอธิบายเยอะอยู่
 
ปะลิ๊งปิ๊งๆ หลังจากนี้จะเป็นการพล่ามของแฟนเกิร์ล 555
จุดเด่นของหนังเรื่องนี้คงจะเป็นเอมม่า วัตสัน 55555555 นางสวยทุกมุมทุกซีนจริงๆ มองจอแล้วแบบ อ๊าก คนอะไรจะงามขนาดนี้คะ แล้วก็ชอบเอมม่าสำเนียงอเมริกันมาก เสื้อผ้าที่ใส่ก็น่ารักมากมากมากมาก /เพ้อ
 
โลแกนแสดงเป็นชาร์ลีได้ดีอยู่ คือจริงๆโลแกนตัวจริงบุคลิกค่อนข้างขี้อาย เลยแอบเหมาะกับบทป่ะ ตอนอ่านหนังสือเรานึกภาพชาร์ลีเป็นหนุ่มเนิร์ดหน้าจืดๆ แต่เวอร์ชั่นหนังนี่น่ารักเชียว 555 เคยดูหนังเรื่อง Meet Bill ที่โลแกนเล่นเป็นนักเรียนนิสัยกวนประสาท กับเพอร์ซี่แจ๊คสันที่มีอีกบุคลิก พอมาเล่นเป็นคนแปลกๆก็เล่นดีมาก ลบภาพพจน์เดมิกอดไปเลย 
 
เอซราแสดงเป็นแพทริคได้น่ารักที่สุดในโลกกกกกกกกกกกกกกกกกก ยิ้มน่ารักมาก ใจละลาย นี่ฉันใจละลายกับตุ๊ดเหรอ เหมือนมาเป็นตัวขโมยซีน
 
อีกคนไม่พูดถึงไม่ได้ นีน่า โดเบรฟฟฟฟฟฟฟสุดที่รักกกก โผล่มานิดๆแต่สวยทุกซีน รักนางมาก (นีน่าแสดงเป็นพี่สาวพระเอกจ้ะ) ใครไม่รู้จักนีน่า จะบอกว่านางคือนางเอก Vampire's diaries จ้า
 
แล้วก็มีนักแสดงคนนึงที่เคยเห็นใน Jennifer's body ที่ฉันไม่รู้จัก ปล่อยผ่านไปละกันนะ 
 
นอกจากฉากสวย นักแสดงที่ถูกใจแล้ว เราชอบซาวน์แทรคทุกเพลงในหนังเรื่องนี้เลย เป็นเพลงออกแนวอินดี้นิดหน่อย มีบางเพลงเป็นเพลงเก่า ปลิ้มมาก ส่วนตัวก็ชอบฟังเพลงแนวแบบนี้อยู่แล้ว เลยถูกใจ 5555
 
ไปดูกันซะะะ มันเป็นเรื่องเดียวที่มีเดมิกอด แม่มดและแวมไพร์ในเรื่องเดียวกัน 55555555555
 

 
 
 
 
อะไรนิดหน่อย ไม่เกี่ยวกับชื่อเอนทรี่ หนังสือใหม่ของเจเคออกมาแร้นนน The Casual vacancy เล่มบักควายมาก สารภาพว่าตอนอ่านบทบรรยายด้านหลังนี่อ่านไม่รู้เรื่อง...... เลยไม่สามารถมาบอกได้ว่าหนังสือมันเกี่ยวกับอะไร 555 คิดว่าคงไม่อ่านเรื่องนี้ล่ะ รูมเมทบอกว่าเหมือนหนังสือเล่มนี้จะโดนแบนหรืออะไรซักอย่างที่อินเดียล่ะ คาดว่าคงมีอะไรที่ไปเกี่ยวข้องกับความเชื่อเขามั้ง
 
 
อีกนิด มีใครดูกริมม์บ้าง กรี๊ดดดด รอตอนใหม่ รอกรี๊ดเฮกซินบีสต์ 555555555555
 
 
 
 
พล่ามจบแล้วค่ะ บ๊ายบาย
xoxo
 
credits:
http://media.tumblr.com/tumblr_m59d6cfLpK1qcvf6m.png
http://www.andpop.com/wp-content/uploads/2012/09/hr_The_Perks_of_Being_a_Wallflower_8.jpeg
http://photo.goodreads.com/books/1341322570l/13497818.jpg
http://24.media.tumblr.com/tumblr_m99fcwiVPY1qf750lo1_400.gif
 

edit @ 5 Oct 2012 23:48:36 by Queen K

Comment

Comment:

Tweet